Cách massage giúp trẻ sơ sinh giảm chứng chướng bụng, đầy hơi

Chướng bụng, đầy hơi khiến bé khó chịu, ăn không ngon miệng. Hôm nay, mình xin mách các bạn cách massage giúp trẻ sơ sinh giảm chứng chướng bụng, đầy hơi nhé.

1. Công tác chuẩn bị massage cho trẻ sơ sinh

Trước tiên các mẹ phải tháo bỏ hoàn toàn các loại trang sức trên tay để tránh làm tổn thương tới da bé.

Tiếp theo mẹ chuẩn bị dầu massage dành cho trẻ sơ sinh. Loại dầu massage thường được dùng là johnson’s baby dùng cho da trẻ sơ sinh. Nếu sau khi dùng mẹ thấy trẻ mẩn đỏ thì nên đổi dầu massage chất lượng cao hơn không gây kích ứng da cho bé.

Để việc massage hiệu quả mẹ nên chọn thời điểm mà trẻ thư giản nhất, một căn phòng yên tĩnh và một điệu nhạc du dương sẽ làm cho hiệu quả massage hiệu quả hơn. Đối với trẻ sơ sinh bị chướng bụng đầy hơi do nhiều nguyên nhân khác nhau các mẹ nên massage ngày 3-4 lần sẽ rất tốt cho tuần hoàn của trẻ và tốt cho hệ tiêu hóa.

Lưu ý: Nếu trẻ sơ sinh khóc nhiều, khóc ngằn ngặt về đêm thì em sẽ bị chứng chướng bụng đầy hơi. Vì trong vòng 48 giờ sau khi sinh bé sẽ không đói trừ những bé nhẹ cân hoặc mẹ bị tiểu đường thì em bé mới khóc vì đói.

2. Tiến hành massage cho trẻ sơ sinh

Bước 1: Đặt trẻ sơ sinh nằm sấp và nghiêng đầu trẻ qua một bên.

Bước 2: Xoa dầu massage lên tay mẹ, chú ý tay mẹ phải được vệ sinh hoàn toàn trước khi tiến hành massage cho trẻ sơ sinh để tránh vi khuẩn phát triển.

Bước 3: Massage nhẹ nhàng từ trên vai trẻ xuống tới lưng bé, lặp lại động tác liên tục và nhiều lần. Các mẹ sẽ cảm thấy trẻ dần nín khóc và dễ chịu với việc massage của mẹ và nằm im không vận động nhiều nữa.

Bước 4: Lật ngược trẻ sơ sinh lại dùng một bàn tay đỡ đầu bé, một tay còn lại giang ngang bàn tay vuốt nhẹ bụng trẻ, động tác này cũng lặp đi lặp lại nhiều lần giúp bụng trẻ sơ sinh mềm và đỡ đau hơn.

Các mẹ lưu ý: Phương pháp massage này không hề làm ảnh hưởng tới rốn bé vì rốn bé không hề có dây thần kinh nên bé hoàn toàn không thấy đau, nên mẹ có thể thoải mái massage mà không sợ bé đau.

3. Một số cách phòng chống đầy bụng chướng hơi ở trẻ sơ sinh

Các mẹ nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoàn toàn, không cho bé bú quá no và không cần cho trẻ uống nước thay sữa.

Các mẹ khi cho bé bú cần bú kín miệng, không để khe hở giữa miệng và vú tránh để trẻ nuốt phải không khí gây đầy chướng bụng, đầy hơi.

Các mẹ cũng có thể chơi đùa với bé theo cách đạp xe giả và xoa bụng cho trẻ sơ sinh giúp tiêu tan hơi trong dạ dày của trẻ.

Trên đây là cách massage giúp trẻ sơ sinh giảm chứng chướng bụng, đầy hơi. Các bậc bố mẹ có thể áp dụng để massage cho bé giúp bé dễ chịu hơn nhé.

Dầu massage cho bé Johnson’s baby oil 200ml

Nguồn bài viết: http://agarwood.org.vn/cach-massage-giup-tre-sinh-giam-chung-chuong-bung-day-hoi-18600.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?

Bạn có thể đặt hàng trước qua số ĐT: 02723 637627 hoặc 0944069338 và nhận hàng tại cửa hàng hoặc giao hàng tận nhà (free ship gần gần). Nhớ

chúng tôi để được khuyến mãi khi chúng tôi bán hàng online.